Truyền Thuyết Về Rồng Trailer
Xem phim

Truyền Thuyết Về Rồng

Tales from Earthsea (Gedo senki) (2006)

115 phút

Quốc gia: Nhật Bản

Đạo diễn: Gorô Miyazaki

Diễn viên: Aoi TeshimaBunta SugawaraJun FubukiJun'ichi OkadaKaoru KobayashiMitsuko BaishôTakashi NaitôTeruyuki KagawaYui NatsukawaYûko Tanaka

Thể loại: Ghibli, Phim Hoạt Hình, Phim Lẻ

4.83/ 5 3 đánh giá
SERVER MƯỢT

Quảng cáo ở Server Dự Phòng #2#3  có thể gây phiền hà khi xem phim, nhưng hãy ủng hộ để chúng tôi có thể duy trì phục vụ các bạn. Trân trọng cảm ơn!!!

Nội dung phim
Truyền Thuyết Về Rồng 2006 VietSub + Thuyết Minh Full HD

Truyền Thuyết Về Rồng - Tales from Earthsea (Gedo senki) - Muot.TV

Truyền Thuyết Về Rồng (Nhật: ゲド戦記, ゲドせんき Hepburn: Gedo Senki) (imdb), là một phim anime chủ đề kỳ ảo do Ghibli thực hiện với sự đạo diễn của Miyazaki Gorō và công chiếu năm 2006. Bộ phim kết hợp các yếu tố cùng các nhân vật trong bốn cuốn sách đầu của bộ tiểu thuyết Earthsea do Ursula K. Le Guin thực hiện là: A Wizard of Earthsea, The Tombs of Atuan, The Farthest Shore và Tehanu. Nhưng bộ phim có cốt truyện hoàn toàn khác. Cốt truyện xoay quanh Arren người đã ám sát vua của Enlad lấy đi thanh kiếm phép thuật sau đó anh được pháp sư Sparrowhawk cứu khi đang ở sa mạc. Cả hai người lên đường đến Hort Town nơi mà họ sẽ chiến đấu với một pháp sư khác người muốn đoạn lấy cuộc sống vĩnh cửu bằng việc sử dụng các phép thuật bị cấm.

Truyền Thuyết Về Rồng - Tales from Earthsea - Gedo Senki đã công chiếu vào ngày 29 tháng 7 năm 2006 và trong hai ngày đầu công chiếu đã có khoảng 670.000 người đến xem, bộ phim đã thu về khoảng 900 triệu Yên (khoảng 7,7 triệu USD). Bộ phim cũng được công chiếu và phát hành với nhiều thứ tiếng ở các nước trên thế giới. Bộ phim được chiếu trên kênh SAM -BTV11 tại Việt Nam từ ngày 2 tháng 6 năm 2016 đến ngày 6 tháng 6 năm 2016 với tựa "Huyền thoại đất liền và đại dương".

Ursula K. Le Guin đã từng từ chối nhiều lời đề nghị chuyển thể bộ tiểu thuyết Earthsea của bà thành phim. Vì vậy vào những năm 1980 lời đề nghị chuyển thể thành anime của Miyazaki Hayao cũng đã bị từ chối. Khi đó chỉ có hãng Disney là đủ uy tín để tạo ra các các phim hoạt hình đủ tiêu chuẩn nên Miyazaki muốn hợp tác để đàm phán thực hiện bộ phim nhưng họ đã từ chối. Đến năm 2000 thì đề nghị này đã được một người bạn của tác giả là Vonda N. McIntyre lặp lại sau khi xem bộ phim anime do Miyazaki thực hiện là Hàng xóm của tôi là Totoro và bị ấn tượng với nó. Với đề nghị của bạn, bà đã xem qua bộ phim và ngay lập tức trở thành một người hâm mộ Miyazaki. Vài năm sau đó với sự bùng nổ của các phim anime cũng như Shimizu Masako và Miyazaki Hayao trở nên nổi tiếng thì tác giả của bộ tiểu thuyết đã liên lạc hỏi Miyazaki xem ông còn sự quan tâm đến việc chuyển thể tác phẩm Earthsea thành phim hoạt hình hay không. Kết quả là nhiều cuộc trao đổi đã được thực hiện giữa Le Guin và Ghibli. Đến tháng 8 năm 2005 thì Miyazaki Hayao và Suzuki Toshio đã đến thăm Le Guin để thảo luận. Cùng với con trai của Le Guin, người đang giữ bản quyền của Earthsea họ đã thảo luận về dự án. Dù tác giả hơi thất vọng khi nghe Miyazaki Hayao đã về hưu trong việc thực hiện anime, nhưng ông nói ông đã có một studio riêng là Ghibli do con trai của mình là Miyazaki Gorō quản lý. Miyazaki Hayao đảm bảo rằng ông cũng sẽ tham gia vào dự án và có tiếng nói quyết định, nên tác giả vẫn đồng ý để thực hiện Truyền Thuyết Về Rồng - Tales from Earthsea - Gedo Senki. Tại thời điểm này công việc chuẩn bị là phim đã được bắt đầu thực hiện. Tuy nhiên Miyazaki Hayao không tham gia nhiều vào dự án này mà thực hiện giám sát là chính.

Các công việc hoạt hình bắt đầu vào ngày 06 tháng 9 năm 2005 và kết thúc vào ngày 23 tháng 5 năm 2006, việc điều chỉnh lại âm thanh bắt đầu vào ngày 30 tháng 5 năm 2006. Truyền Thuyết Về Rồng - Tales from Earthsea - Gedo Senki hoàn thành vào ngày 28 tháng 6 năm 2006, với sự tham gia của toàn bộ nhân viên tại Ghibli nên bộ phim đã được hoàn thành nhanh hơn các bộ phim khác như Lâu đài bay của pháp sư Howl và Sen và Chihiro ở thế giới thần bí.

Vào hai ngày đầu công chiếu đã có khoảng 670.000 người đến xem, Truyền Thuyết Về Rồng - Tales from Earthsea - Gedo Senki đã thu về khoảng 900 triệu Yên (khoảng 7,7 triệu USD), tổng kết thì bộ phim đã thu về 76.500.000.000 Yên tại Nhật Bản. Bộ phim sau đó cũng được công chiếu và phát hành với nhiều thứ tiếng ở các nước trên thế giới.

Hãng Walt Disney đã đăng ký bản quyền phiên bản tiếng Anh của Truyền Thuyết Về Rồng - Tales from Earthsea - Gedo Senki để phát hành tại thị trường Bắc Mỹ và quốc tế. Ngoài ra bộ phim cũng được đăng ký để phân phối với các thứ tiếng khác nhau như Buena Vista Home Entertainment phân phối tại Pháp, Lucky Red tại Ý, Universum-Films tại Đức, Monolith Films tại Ba Lan, Madman Entertainment tại úc và New Zealand, Intercontinental Video Limited tại Hồng Kông, Deltamac tại Đài Loan.

Truyền Thuyết Về Rồng - Tales from Earthsea - Gedo Senki có hai bài hát chính là bài hát kết thúc Toki no Uta (時の歌) và bài hát trong phim có tên Therru no Uta (テルーの唄) cả hai bài đều do Teshima Aoi trình bày, đĩa đơn chứa bài Therru no Uta đã phát hành vào ngày 07 tháng 6 năm 2006. Album chứa các bài hát do các nhân vật trình bày đã phát hành vào ngày 12 tháng 7 năm 2006. Các bản nhạc của phim do Terashima Tamiya biên soạn và album chứa các bản nhạc dùng phim đã phát hành vào ngày 12 tháng 7 năm 2006. Một album chứa phiên bản trình bày bằng piano của các bản nhạc trong phim đã phát hành vào ngày 29 tháng 11 năm 2006.

Mời các bạn xem toàn bộ các bộ phim hoạt hình do Ghibli làm tại Muot.TV:

 1. Lupin Đệ Tam: Lâu Đài Của Dòng Họ Cagliostro - Lupin the 3rd: Castle of Cagliostro (Rupan sansei: Kariosutoro no shiro)
 2. Nausicaa - Công Chúa Của Thung Lũng Gió - Nausicaa Of The Valley Of The Wind (Kaze no tani no Naushika)
 3. Laputa - Tòa Lâu Đài Trên Không - Laputa Castle In The Sky (Tenkû no shiro Rapyuta)
 4. Mộ Đom Đóm - Grave of the Fireflies (Hotaru no haka)
 5. Hàng Xóm Của Tôi Là Totoro - My Neighbor Totoro (Tonari to Totoro)
 6. Cô Phù Thủy Nhỏ Kiki - Kiki's Delivery Service (Majo no takkyûbin)
 7. Chỉ Còn Ngày Hôm Qua - Only Yesterday (Omohide poro poro)
 8. Chú Heo Màu Đỏ - Porco Rosso (Kurenai no buta)
 9. Sóng Đại Dương - The Ocean Waves (Umi ga kikoeru)
 10. Cuộc Chiến Gấu Mèo - Heisei Tanuki Gassen Ponpoko (Pom Poko)
 11. Lời Thì Thầm Của Trái Tim - Whisper of the Heart (Mimi wo sumaseba)
 12. Công Chúa Sói Mononoke - Princess Mononoke (Mononoke Hime)
 13. Gia Đình Nhà Yamada - My Neighbors the Yamadas (Hôhokekyo tonari no Yamada-kun)
 14. Vùng Đất Linh Hồn - Spirited Away (Sen to Chihiro no Kamikakushi)
 15. Sự Trả Ơn Của Bầy Mèo - The Cat Returns (Neko no ongaeshi)
 16. Lâu Đài Di Động Của Howl - Howl's Moving Castle (Hauru no ugoku shiro)
 17. Truyền Thuyết Về Rồng - Tales from Earthsea (Gedo senki)
 18. Cô Bé Người Cá Ponyo - Ponyo On The Cliff By The Sea (Gake no ue no Ponyo)
 19. Thế Giới Bí Ẩn Của Arrietty - The Secret World of Arrietty (Kari-gurashi no Arietti)
 20. Ngọn Đồi Hoa Hồng Anh - From Up On Poppy Hill (Kokuriko-zaka kara)
 21. Chuyện Công Chúa Kaguya (Nàng Tiên Trong Ống Tre) - The Tale of The Princess Kaguya (Kaguya-hime no Monogatari)
 22. Gió Nổi - The Wind Rises (Kaze Tachinu)
 23. Kỉ Niệm Về Marnie - When Marnie Was There (Omoide no Mânî)
 24. Chú Rùa Đỏ - The Red Turtle
Hiển thị thêm...

xem phim Truyền Thuyết Về Rồng viesub, phim Truyền Thuyết Về Rồng viesub, xem Truyền Thuyết Về Rồng vietsub online tap 1, tap 2, tap 3, tap 4, phim Truyền Thuyết Về Rồng youtube ep 5, ep 6, ep 7, ep 8, ep 9, ep 10, xem Truyền Thuyết Về Rồng tập 11, tập 12, tập 13, tập 14, tập 15, phim Truyền Thuyết Về Rồng tap 16, tap 17, tap 18, tap 19, tap 20, xem phim Truyền Thuyết Về Rồng tập 21, 23, 24, 25, 26, 27, 28, 29, 30, 31, 32, 33, 34, 35, 36, 37, 38, 39, 40, 41, 42, 43, 44, 45, 46, 47, 48, 49, 50, Truyền Thuyết Về Rồng tap cuoi, Truyền Thuyết Về Rồng vietsub tron bo, Truyền Thuyết Về Rồng banhtv, Truyền Thuyết Về Rồng phim14, Truyền Thuyết Về Rồng phimbathu, Truyền Thuyết Về Rồng youtube, Truyền Thuyết Về Rồng phimmoi, Truyền Thuyết Về Rồng motphim, phimgi, hatdetv, xemphimso, zingtv, topphimhd, bilutv, hdonline, phim3s, vungtv, khoaitv, dongphim, vtv16, vuviphim, vietsubtv, vtvgiaitri Truyền Thuyết Về Rồng full, Truyền Thuyết Về Rồng online, Truyền Thuyết Về Rồng Thuyết Minh, Truyền Thuyết Về Rồng Vietsub, Truyền Thuyết Về Rồng Lồng Tiếng