A-Z list
Lâu Đài Di Động Của Howl Trailer
Xem phim

Lâu Đài Di Động Của Howl

Howl's Moving Castle (Hauru no ugoku shiro) (2004)

119 phút

Quốc gia: Nhật Bản

Đạo diễn: Hayao Miyazaki

Diễn viên: Akihiro MiwaAkio ÔtsukaChieko BaishôDaijirô HaradaHaruko KatôMitsunori IsakiRyûnosuke KamikiTakuya KimuraTatsuya GashûinYô Ôizumi

Thể loại: Ghibli, Phim Hoạt Hình, Phim Lẻ

4.88/ 5 5 đánh giá
SERVER MƯỢT
Nội dung phim

Lâu Đài Di Động Của Howl (Howl’s Moving Castle) – Phim hoạt hình đáng xem một lần trong đời

Chắc hẵn mỗi người chúng ta ít nhiều đã từng có những kỷ niệm gắn liền với các bộ phim hoạt hình Ghibli. Mình đã từng ngày đêm xem đi xem lại Spirited Away (Cuộc phiêu lưu của Chihiro vào thế giới linh hồn), My Neighbour Totoro (Hàng xóm của tôi là Totoro) hay Princess Mononoke (Công chúa Sói) suốt khoảng thời gian còn là học sinh cho đến bây giờ. Đặc biệt, trong những tác phẩm Glibli, Howl’s Moving Castle (Lâu Đài Di Động Của Howl) (imdb) vẫn là bộ phim hoạt hình gây ấn tượng với mình hơn cả về nội dung và nhất là cách xây dựng hình ảnh nhân vật của tác giả. Sau đây mình sẽ điểm qua một số điều thú vị trong Howl’s Moving Castle.

Bô phim hoạt hìnhLâu Đài Di Động Của Howl - Howl’s Moving Castle từng được đề cử Oscar cho phim hoạt hình hay nhất năm 2006

Bô phim hoạt hình “Howl’s moving castle” từng được đề cử Oscar cho phim hoạt hình hay nhất năm 2006

Nội dung chính của Lâu Đài Di Động Của Howl - Howl’s Moving Castle

Lâu Đài Di Động Của Howl - Howl’s Moving Castle xoay quanh các nhân vật chính là Sophie, một cô thợ làm mũ và chàng trai phù thủy điển trai tên Howl. Howl đã giải thoát cho Sophie khi cô bị trêu ghẹo bởi hai người lính canh trên đường đến thăm em gái. Điều này làm cô rơi vào tầm ngắm của phù thủy vùng đất Chết. Sophie bị nguyền rủa bởi mụ phù thủy và trở nên già nua, ban đầu cô cảm thấy vô cùng hoảng sợ, nhưng cô đã dần làm quen với cơ thể và tìm cách hóa giải lời nguyền. Sophie một mình đi đến vùng đất Chết.

Trên đường đi, cô gặp và cứu thái tử Justin bị nguyền rủa dưới hình dạng của một con bù nhìn đã trả ơn bằng cách giúp Sophie tìm ra tòa lâu đài của Howl.

Sophie trong Lâu Đài Di Động Của Howl - Howl’s Moving Castle

Howl đã giải thoát Sophie khỏi hai tên lính gác trêu chọc cô trên đường

Sophie lúc bị hóa già Lâu Đài Di Động Của Howl - Howl’s Moving Castle

Sophie trên đường đi tìm vùng đất Chết và gặp Đầu Củ Cải

Trong tòa Lâu Đài Di Động Của Howl - Howl’s Moving Castle, Sophie dần phát hiện ra nhiều điều thú vị, cô gặp quỷ lửa Calcifer, Calcifer hứa sẽ giải lời nguyền cho Sophie nếu cô giúp hắn thoát khỏi thỏa thuận với Howl, cô cũng phát hiện được cánh cửa trong tòa lâu đài có thể dẫn đến nhiều nơi khác nhau, căn phòng của Howl thì cực kì bừa bộn và cậu bé học việc ở trong lâu đài có thể biến thành một cụ già.

Từ đó, nhiều rắc rối xảy ra khi Sophie đến, cô suýt làm Calcifer chết, xáo trộn các lọ thuốc phép của Howl. Chính những mâu thuẫn nhỏ này gắn kết Sophie với nơi ở mới, cô dần dần quen thuộc và trở thành thành viên không thể thiếu trong tòa lâu đài của Howl.

Sophie trong Lâu Đài Di Động Của Howl - Howl’s Moving Castle

Sophie dọn dẹp tòa lâu đài của Howl

Sophie trong Lâu Đài Di Động Của Howl - Howl’s Moving Castle

Sophie cùng cậu bé học việc trên đường đi chợ

Howl trong Lâu Đài Di Động Của Howl - Howl’s Moving Castle

Căn phòng bừa bộn của Howl

Trong khi đó, Howl nhận lệnh triệu tập của Đức vua, yêu cầu anh phải tham gia vào trận chiến do sự mất tích của thái tử Justin, anh trốn tránh gặp mặt và nhờ Sophie đi gặp phu nhân Suliman để từ chối thay mình. Tại đây Sophie gặp lại mụ phù thủy vùng đất Chết, mụ không thể hóa giải lời nguyền cho cô dù cho Sophie đã cầu xin.

Mụ phù thủy bị Suliman trừng phạt trở thành bà già đúng với tuổi của mình, và Howl sẽ có số phận tương tự nếu không tham gia chiến tranh. Ngay lúc đó, Howl đã giả dạng một trong các tay sai của Suliman để giải cứu Sophie, mụ phù thủy vùng đất Chết và cả chú chó lông dài của Suliman.

Sophie trong Lâu Đài Di Động Của Howl - Howl’s Moving Castle

Sophie đi gặp phu nhân Suliman để từ chối thay Howl

Sophie trong Lâu Đài Di Động Của Howl - Howl’s Moving Castle

Howl giải cứu Sophie, mụ phù thủy vùng đất Chết và chú chó lông dài của Suliman

Sophie cũng dần nhận ra rằng Howl thường biến hình thành một loài chim để chiến đấu và sau mỗi lần biến hình anh rất khó trở lại hình dáng con người.

Một ngày, người mẹ trẻ của Sophie đến thăm cô vì sự đe dọa của Suliman, bà ta mang theo “gián điệp” của Suliman đến. “Gián điệp” này làm Calcifer yếu đi, hắn bắt đầu không thể bảo vệ được tòa lâu đài khỏi sự truy đuổi của Suliman. Howl biến hình để bảo vệ Sophie và tòa nhà khỏi những trận đánh bom của chiến tranh, trong khi Sophie mang Calcifer ra khỏi lâu đài để cắt dấu vết tòa lâu đài nhằm bảo vệ Howl.

Ngay lúc này, phù thủy vùng đất Chết đã phát hiện Calcifer đang nắm giữ trái tim của Howl, bà ta bắt lấy Calcifer, bị thiêu cháy và buộc Sophie phải lấy nước tạt vào, Calcifer không thể cháy làm tòa lâu đài sụp đổ ngay tức khắc. Sophie thổn thức và tin rằng chính mình đã giết Calcifer và Howl.

Carcifer trong Lâu Đài Di Động Của Howl - Howl’s Moving Castle

Sophie đưa Carcifer ra ngoài để cắt dấu vết của tòa lâu đài

Howl trong Lâu Đài Di Động Của Howl - Howl’s Moving Castle

Howl bảo vệ Sophie và đưa cô đến nơi an toàn

Nhưng Howl vẫn chờ đợi cô, đưa cô cùng mọi người đến nơi an toàn và ngã quỵ. Sophie đã lấy trái tim của Howl trả lại cho anh. Kết phim lời nguyền của Sophie được hóa giải và viên mãn hơn khi lời nguyền của thái tử Justin cũng thế, anh trở về đất nước để kết thúc cuộc chiến ngay sau đó.

Đầu Củ Cải

Đầu Củ Cải hi sinh để bảo vệ mọi người khỏi nguy hiểm

Hình tượng nhân vật được xây dựng trong câu chuyện với những nét tính cách rất riêng !

Trong phim chúng ta có thể thấy nhóm nhân vật được tác giả xây dựng rất tự nhiên và không hoàn hảo.

Cô gái Sophie xinh đẹp, gần gũi, bùa chú đã làm cô biến thành bà lão già nua, nhưng điều đó không làm Sophie khuất phục, cô tự tìm con đường hóa giải lời nguyền cho bản thân và cũng tìm hạnh phúc riêng cho chính mình.

Howl là một phù thủy điển trai, anh không hoàn hảo và thậm chí là đầy khuyết điểm như lăng nhăng, trẻ con, hay quan tâm vẻ ngoài quá đáng đến mức “Tôi sẽ chết nếu không đẹp trai nữa”. Tuy nhiên, Howl thật sự tài giỏi, ẩn sâu trong con người anh là sự khao khát được tự do, được hạnh phúc. Howl rất thích chạy trốn, chạy trốn những khó khăn của bản thân, nhưng tình yêu của Sophie đã giúp anh trở nên mạnh mẽ hơn.

Các nhân vật khác trong phim cũng được tác giả xây dựng với những nét tính cách rất riêng, mỗi người mỗi vẻ từ Quỷ lửa Calcifer, cậu bé học việc của Howl, mụ phù thủy vùng đất Chết hay ngay cả người mẹ trẻ của Sophie. Và tất cả những nhân vật đó đã xây dựng nên một câu chuyện đầy thú vị.

Nhân vật

Những nhân vật trong phim hoạt hình Howl Moving Castle

Tình yêu trong sáng của những nhân vật trong phim

Trong các bộ phim hoạt hình Ghibli, bản thân mình bị thu hút nhất bởi cặp đôi Sophie và Howl, có lẽ vì tình yêu của đôi nhân vật này rất thực tế. Sophie thể hiện sự quan tâm Howl qua sự chăm sóc cho anh, bảo vệ anh những lúc nguy hiểm không màng đến bản thân. Và Howl cũng vậy, cố chấp bảo vệ Sophie bằng mọi giá. Có thể thấy tình yêu của Howl và Sophie được thể hiện qua hành động nhiều hơn là những câu nói lãng mạn, tạo được cảm giác cho người xem tình yêu của họ thật trong sáng, giản dị và đáng yêu.

Howl và Sophie

Tình yêu của Howl và Sophie

Howl và Sophie

Tình yêu của Howl và Sophie

Thông điệp của Lâu Đài Di Động Của Howl - Howl's Moving Castle

Có thể thấy mỗi nhân vật trong phim đều ẩn trong mình một bùa chú và đều có khát vọng tìm kiếm tự do, tìm kiếm hạnh phúc.  Và dù mang nét tính cách như thế nào thì tất cả đều cùng hướng đến sự cảm thông, hi sinh vì người khác. Sophie không ngại nguy hiểm để vứt bỏ gánh nặng cho Howl, Howl liều mình bảo vệ Sophie và mọi người, mụ phù thủy vùng đất Chết có thể từ bỏ ước mơ cả đời (chiếm trái tim của Howl) để trả lại trái tim giúp anh sống,… Kết phim cũng rất có hậu khi tất cả các nhân vật đều đã tìm được hạnh phúc riêng, mình nghĩ đó cũng là thông điệp mà tác giả nhắn nhủ chúng ta: Hạnh phúc sẽ luôn đến những người không ngừng cố gắng và hy vọng.

Những ai chưa xem Lâu Đài Di Động Của Howl - Howl’s Moving Castle còn chần chờ gì nữa mà không trải nghiệm trong mùa hè này.

Mời các bạn xem toàn bộ các bộ phim hoạt hình do Ghibli làm tại Muot.TV:

 1. Lupin Đệ Tam: Lâu Đài Của Dòng Họ Cagliostro - Lupin the 3rd: Castle of Cagliostro (Rupan sansei: Kariosutoro no shiro)
 2. Nausicaa - Công Chúa Của Thung Lũng Gió - Nausicaa Of The Valley Of The Wind (Kaze no tani no Naushika)
 3. Laputa - Tòa Lâu Đài Trên Không - Laputa Castle In The Sky (Tenkû no shiro Rapyuta)
 4. Mộ Đom Đóm - Grave of the Fireflies (Hotaru no haka)
 5. Hàng Xóm Của Tôi Là Totoro - My Neighbor Totoro (Tonari to Totoro)
 6. Cô Phù Thủy Nhỏ Kiki - Kiki's Delivery Service (Majo no takkyûbin)
 7. Chỉ Còn Ngày Hôm Qua - Only Yesterday (Omohide poro poro)
 8. Chú Heo Màu Đỏ - Porco Rosso (Kurenai no buta)
 9. Sóng Đại Dương - The Ocean Waves (Umi ga kikoeru)
 10. Cuộc Chiến Gấu Mèo - Heisei Tanuki Gassen Ponpoko (Pom Poko)
 11. Lời Thì Thầm Của Trái Tim - Whisper of the Heart (Mimi wo sumaseba)
 12. Công Chúa Sói Mononoke - Princess Mononoke (Mononoke Hime)
 13. Gia Đình Nhà Yamada - My Neighbors the Yamadas (Hôhokekyo tonari no Yamada-kun)
 14. Vùng Đất Linh Hồn - Spirited Away (Sen to Chihiro no Kamikakushi)
 15. Sự Trả Ơn Của Bầy Mèo - The Cat Returns (Neko no ongaeshi)
 16. Lâu Đài Di Động Của Howl - Howl's Moving Castle (Hauru no ugoku shiro)
 17. Truyền Thuyết Về Rồng - Tales from Earthsea (Gedo senki)
 18. Cô Bé Người Cá Ponyo - Ponyo On The Cliff By The Sea (Gake no ue no Ponyo)
 19. Thế Giới Bí Ẩn Của Arrietty - The Secret World of Arrietty (Kari-gurashi no Arietti)
 20. Ngọn Đồi Hoa Hồng Anh - From Up On Poppy Hill (Kokuriko-zaka kara)
 21. Chuyện Công Chúa Kaguya (Nàng Tiên Trong Ống Tre) - The Tale of The Princess Kaguya (Kaguya-hime no Monogatari)
 22. Gió Nổi - The Wind Rises (Kaze Tachinu)
 23. Kỉ Niệm Về Marnie - When Marnie Was There (Omoide no Mânî)
 24. Chú Rùa Đỏ - The Red Turtle
Hiển thị thêm...

xem phim Lâu Đài Di Động Của Howl viesub, phim Lâu Đài Di Động Của Howl viesub, xem Lâu Đài Di Động Của Howl vietsub online tap 1, tap 2, tap 3, tap 4, phim Lâu Đài Di Động Của Howl youtube ep 5, ep 6, ep 7, ep 8, ep 9, ep 10, xem Lâu Đài Di Động Của Howl tập 11, tập 12, tập 13, tập 14, tập 15, phim Lâu Đài Di Động Của Howl tap 16, tap 17, tap 18, tap 19, tap 20, xem phim Lâu Đài Di Động Của Howl tập 21, 23, 24, 25, 26, 27, 28, 29, 30, 31, 32, 33, 34, 35, 36, 37, 38, 39, 40, 41, 42, 43, 44, 45, 46, 47, 48, 49, 50, Lâu Đài Di Động Của Howl tap cuoi, Lâu Đài Di Động Của Howl vietsub tron bo, Lâu Đài Di Động Của Howl banhtv, Lâu Đài Di Động Của Howl phim14, Lâu Đài Di Động Của Howl phimbathu, Lâu Đài Di Động Của Howl youtube, Lâu Đài Di Động Của Howl phimmoi, Lâu Đài Di Động Của Howl motphim, phimgi, hatdetv, xemphimso, zingtv, topphimhd, bilutv, hdonline, phim3s, vungtv, khoaitv, dongphim, vtv16, vuviphim, vietsubtv, vtvgiaitri Lâu Đài Di Động Của Howl full, Lâu Đài Di Động Của Howl online, Lâu Đài Di Động Của Howl Thuyết Minh, Lâu Đài Di Động Của Howl Vietsub, Lâu Đài Di Động Của Howl Lồng Tiếng