A-Z list
Hồi Sinh Thế Giới Trailer
Xem phim

Hồi Sinh Thế Giới

Dr. Stone - Dokutaa Sutoon

23 phút / tập

Đang phát: Vietsub

Tập mới nhất: Tập 24-ENDTập 23Tập 22

Quốc gia: Nhật Bản

Diễn viên: Ayumu MuraseGen SatôKarin TakahashiKengo Kawanishi…Manami NumakuraMugihitoReina UedaTetsuo KanaoTomoaki MaenoYûsuke Kobayashi

Thể loại: Khoa Học - Viễn Tưởng, Phim Bộ, Phim Hành Động, Phim Hoạt Hình, Phim Nhật Bản

4.85/ 5 3 đánh giá
Nội dung phim
Hồi Sinh Thế Giới 2019 VietSub + Thuyết Minh Full HD

Khi Tinh Anh Nhân Loại Gánh Vác Trách Nhiệm Khôi Phục Thế Giới

Vào một ngày đẹp trời nọ, như bao ngày bình thường khác trên thế giới. Khi các học sinh vẫn cắp sách đến trường, vẫn thí nghiệm trong phòng lab, vẫn gọi nhau ra để tỏ tình,... thì bổng trên trời xuất hiện một luồng sáng lạ lướt qua bề mặt thế giới. Nhân loại bị thạch hóa, mọi quốc gia ngừng hoạt động, thế giới… mất đi sự tồn tại của khoa học. 3700 năm sau, nhân loại đầu tiên được đánh thức sau giấc ngủ dài. Một học sinh trung học, với mái tóc kì quặc, và tình yêu khoa học vô biên. Cậu học sinh đó chính là hy vọng phục hưng lại nền văn minh nhân loại…

Dr Stone - Hồi Sinh Thế Giới - Tiến Sĩ Đá - Dokutaa Sutoon - Khôi Phục Thế Giới Bị Hóa Đá - Thế Giới Bị Hóa Đá - Hành trình hồi sinh thế giới bị hóa đá mở đầu đơn giản và đầy bất ngờ, nhân loại rơi vào tận thế trong chớp mắt, 3700 năm không có văn minh. Câu chuyện lấy đề tài còn xa hơn những tác phẩm hậu tận thế khác, khi đưa thẳng con người về thời kì đồ đá và phải xây dựng lại tất cả mọi thứ từ bàn tay trắng: không công nghệ, không phương tiện, không điện áp, không xăng dầu, không vũ khí,... Nếu có ai đó thức dậy trong thời kì này, chẳng khác nào đưa họ thẳng từ thành phố xa hoa ra hoang đảo cô độc cả. Hơn thế nữa, nhân vật chính của chúng ta, người gánh vác việc phục sinh văn minh và nhân loại, lại chỉ là một học sinh trung học. Nghe không thú vị sao?

Có bạn hẳn cũng đã từng nghĩ đến việc: Nếu một mai mình rơi về quá khứ hơn ngàn năm trước, với những gì mình đã được học hiện tại, liệu mình có thể sống sót, hay thậm chí là thúc đẩy sự phát triển của nhân loại thời bấy giờ? Hãy thử tưởng tượng mà xem, với 13 môn học cấp 3: Toán, Văn, Anh, Sinh, Sử, Địa, Công Nghệ, Lý, Hóa… các bạn đã được phổ cập hàng tá kiến thức mà chắc chắn những người từ ngàn năm trước đều chưa từng nghe hay thậm chí là tưởng tượng đến. Ví dụ như: Lợi dụng Nam Châm để tạo ra dòng điện, sử dụng dây đồng để dẫn điện, cao su để cách điện, tạo ra mô tơ điện,... hay đơn giản hơn: cuộn dây đồng lại làm lò xo để đệm cho bánh xe. Những điều nhỏ nhặt mà chúng ta thấy và sử dụng hằng ngày đó, nếu một mai chúng ta là những người đầu tiên trên thế giới có thể tạo ra và sử dụng chúng, mọi chuyện sẽ trở thành như thế nào?

Cũng với ý tưởng tương tự như vậy, Dr Stone - Hồi Sinh Thế Giới - Tiến Sĩ Đá - Dokutaa Sutoon - Khôi Phục Thế Giới Bị Hóa Đá - Thế Giới Bị Hóa Đá - Hành trình hồi sinh thế giới bị hóa đá ra đời. Thông qua bộ truyện này, người đọc được phổ cập hàng tá những kiến thức khoa học cơ bản mà hữu ích: như cách làm ra rượu, cách dùng vỏ sò tạo ra Canxi Cacbonat giúp cải tạo đất, làm vôi sống, xà phòng,... Tất nhiên, những kiến thức trong truyện không phải là duy nhất và hiệu quả nhất, ví dụ như việc làm ra xà phòng có thể dùng mỡ động/ thực vật trộn với tro của các loại cây giàu Kali, rồi đem nấu. Dẫu vậy, bộ truyện vẫn có 1 kho tàng kiến thức Lý Hóa đáng giá.

Dr Stone - Hồi Sinh Thế Giới - Tiến Sĩ Đá - Dokutaa Sutoon - Khôi Phục Thế Giới Bị Hóa Đá - Thế Giới Bị Hóa Đá - Hành trình hồi sinh thế giới bị hóa đá Ngoài việc phổ cập kiến thức, điểm sáng nhất của bộ truyện nằm ở nhân vật. Tất cả các nhân vật trong truyện, đặc biệt là các học sinh trung học được đánh thức, đều là tinh anh trong 1 lĩnh vực nào đó. Nói cách khác, họ sở hữu một sở trường vượt trội hơn mặt chung của loài người thậm chí là trong thời hiện đại. Đó là:

Senku - người tinh thông gần như tất cả mọi thứ về khoa học tự nhiên (trừ khoa học về con người), biết mọi kiến thức hóa học và vật lí học, là một thiên tài tạo ra được tên lửa bay ra khỏi quỹ đạo Trái Đất khi chỉ mới cấp 2 (cùng thời gian đó, mình và đám bạn còn đang lò dò chơi tên lửa nước bắn chim).

Taiju - Người sở hữu độ bền và sức khỏe cao nhất, có khả năng lao động chân tay liên tục không biết mệt mỏi, lại đặc biệt cần cù và nhất nhất nghe lời Senku.

Shishiou - Người có khả năng chiến đấu mạnh nhất, mạnh đến độ có thể 1 đấm giết chết sư tử, tầm này thì Võ Tòng cũng phải kiêng dè… đùa chứ trong lịch sử có không ít vụ người thường một mình giết hổ hay sư tử bằng vũ khí thô sơ. Riêng việc tay không giết hổ thì theo lịch sử nước ta có Phùng Hưng. Một người nữa là võ sư Mùi Đen, học trò võ sư Cử Tốn trong thời thực dân Pháp đã 1 mình tay không giết 2 con hổ. Nên tính ra việc Shishiou tay không giết sư tử cũng… không quá ảo.

Yuzuriha - một cô gái với tài khâu vá và tỉ mỉ vượt ngoài sức tưởng tượng, có khả năng may đủ số đồ mà một người phải mất cả đêm để làm được trong thời gian ngắn, xong còn ráp lại những bức tượng người bị phá nát vụn,...

Gen - Chuyên về tâm lí học và đóng vai trò quân sư, là người nhiều mưu mẹo và mánh lới để đánh lừa người khác. Chuyên môn của Gen là một trong những thứ mà Senku không nắm bắt được (vì nó chuyên về mảng con người).

Ngoài ra còn có những nhân vật độc đáo khác như Chrome - người có khả năng tìm ra mọi loại nguyên liệu. Hay Kaseki - một ông lão với tài thủ công siêu đẳng, có thể hiểu được yêu cầu của Senku và tạo ra những vật dụng, thiết bị cần thiết…

Dr Stone - Hồi Sinh Thế Giới - Tiến Sĩ Đá - Dokutaa Sutoon - Khôi Phục Thế Giới Bị Hóa Đá - Thế Giới Bị Hóa Đá - Hành trình hồi sinh thế giới bị hóa đá với số lượng nhân vật đa dạng và không ngừng tăng lên, đi kèm với những sở trường vượt trội. Các tinh anh này cùng sự chỉ dẫn của Senku, khiến cho việc phục hồi nền văn minh nhân loại nghe có vẻ là chuyện sớm muộn. Tuy nhiên, mọi thứ lại không đơn giản như vậy. Những xung đột, vấn đề quanh việc phục hưng loài người liên tục xuất hiện. Bí ẩn về ngày tận thế 3700 năm trước vẫn chưa có lời giải. Nguồn cung cấp về các nhu yếu phẩm vẫn chưa được đảm bảo. Chặng đường của Senku cùng vương quốc khoa học vẫn còn dài và nhiều chông gai.

Phong cách dẫn truyện không quá rườm rà, từng bước dẫn dắt người đọc đi từ vật liệu này sang sản phẩm khác của Senku và cách vận dụng chúng cho sự kiện tiếp đến. Rồi người đọc được đưa từ bất ngờ này sang bất ngờ khác khi chỉ từ những sản phẩm, vật liệu được làm ra trước đó, Senku không ngừng tạo ra những vật dụng không tưởng như GPS, xe hơi nước, máy ảnh, bom, Coca, GPS…

Sở hữu cốt truyện sáng tạo, nhân vật độc đáo và kiến thức bổ ích. Dr Stone - Hồi Sinh Thế Giới - Tiến Sĩ Đá - Dokutaa Sutoon - Khôi Phục Thế Giới Bị Hóa Đá - Thế Giới Bị Hóa Đá - Hành trình hồi sinh thế giới bị hóa đá hiển nhiên trở thành một bộ truyện đáng xem, đáng theo dõi. Nếu có điểm gì đáng chê về tác phẩm này, thì theo mình chính là cách tác giả áp đặt nhân vật. Nhân vật trong truyện từ khi được đánh thức/ xuất hiện, trong xuyên suốt quá trình diễn biến truyện, gần như không có sự phát triển nào đáng chú ý. Như Senku yêu thích khoa học, cuồng khoa học và chỉ nghĩ mọi thứ dưới con mắt khoa học thì trước sau gì cũng là con người của khoa học. Có lẽ vì sự độc đáo của từng nhân vật, khiến vai trò của họ bị mặc định trong truyện, tâm lí của họ bị khóa chặt với khả năng của bản thân. Những gì chúng ta thấy được từ những nhân vật này, đều là từ quá khứ của họ. Nói cách khác, chúng ta hiểu được rõ hơn họ là những nhân vật như thế nào và tại sao họ lại trở thành như vậy thông qua quá khứ, nhưng chúng ta lại không thể nhìn thấy được sự trưởng thành và phát triển của họ trong tương lai. Dù vậy, mình sẽ không coi đây là một điểm trừ cho Dr Stone. Không phải tác phẩm nào cũng cần có sự phát triển nhân vật, không phải tác phẩm nào cũng yêu cầu sự nghiệt ngã trong cuộc sống, lại càng không có tác phẩm nhất định phải ẩn chứa triết lý nhân sinh. Chỉ cần tác phẩm ấy có mục đích rõ ràng, có hướng đi ổn định, đảm bảo đưa được những điều tác giả muốn đến với người đọc, và người đọc tiếp nhận, tận hưởng tất cả những điều ấy. Thì tác phẩm đó thành công.

Theo quan điểm cá nhân của mình, nếu so với Sun-ken Rock của Boichi hay EyeShield 21 của Inagaki, hiển nhiên Dr Stone - Hồi Sinh Thế Giới - Tiến Sĩ Đá - Dokutaa Sutoon - Khôi Phục Thế Giới Bị Hóa Đá - Thế Giới Bị Hóa Đá - Hành trình hồi sinh thế giới bị hóa đá không quá ấn tượng hay nổi bậc. Tuy nhiên, xét riêng nó và những gì nó đang thể hiện, Dr Stone là một tác phẩm hay, ổn định và đáng theo dõi. Còn các bạn thì sao? Ý kiến của các bạn về Dr Stone như thế nào? Bạn có nghĩ Dr Stone là một tác phẩm thành công hay không? Hãy để lại câu trả lời trong phần bình luận nhé.

Hiển thị thêm...

xem phim Hồi Sinh Thế Giới viesub, phim Hồi Sinh Thế Giới viesub, xem Hồi Sinh Thế Giới vietsub online tap 1, tap 2, tap 3, tap 4, phim Hồi Sinh Thế Giới youtube ep 5, ep 6, ep 7, ep 8, ep 9, ep 10, xem Hồi Sinh Thế Giới tập 11, tập 12, tập 13, tập 14, tập 15, phim Hồi Sinh Thế Giới tap 16, tap 17, tap 18, tap 19, tap 20, xem phim Hồi Sinh Thế Giới tập 21, 23, 24, 25, 26, 27, 28, 29, 30, 31, 32, 33, 34, 35, 36, 37, 38, 39, 40, 41, 42, 43, 44, 45, 46, 47, 48, 49, 50, Hồi Sinh Thế Giới tap cuoi, Hồi Sinh Thế Giới vietsub tron bo, Hồi Sinh Thế Giới banhtv, Hồi Sinh Thế Giới phim14, Hồi Sinh Thế Giới phimbathu, Hồi Sinh Thế Giới youtube, Hồi Sinh Thế Giới phimmoi, Hồi Sinh Thế Giới motphim, phimgi, hatdetv, xemphimso, zingtv, topphimhd, bilutv, hdonline, phim3s, vungtv, khoaitv, dongphim, vtv16, vuviphim, vietsubtv, vtvgiaitri Hồi Sinh Thế Giới full, Hồi Sinh Thế Giới online, Hồi Sinh Thế Giới Thuyết Minh, Hồi Sinh Thế Giới Vietsub, Hồi Sinh Thế Giới Lồng Tiếng