A-Z list
Cô Bé Người Cá Ponyo Trailer
Xem phim

Cô Bé Người Cá Ponyo

Ponyo On The Cliff By The Sea (Gake no ue no Ponyo) (2008)

101 phút

Quốc gia: Nhật Bản

Đạo diễn: Hayao Miyazaki

Diễn viên: Akiko YanoGeorge TokoroHiroki DoiKazuko YoshiyukiKazushige NagashimaRumi HiiragiTomoko NaraokaTomoko YamaguchiYûki AmamiYuria Nara

Thể loại: Ghibli, Phim Hài Hước, Phim Hoạt Hình, Phim Lẻ

4.89/ 5 5 đánh giá
SERVER MƯỢT
Nội dung phim

Cô Bé Người Cá Ponyo - Ponyo On The Cliff By The Sea (Gake no ue no Ponyo) - Muot.TV

Gake no Ue no Ponyo (tên tiếng Việt: Nàng tiên cá phương Đông, hay Cô Bé Người Cá Ponyo) (imdb) là một bộ phim anime thực hiện bởi Studio Ghibli công chiếu năm 2008, Miyazaki Hayao đã đạo diễn và viết kịch bản cho bộ phim. Đây là bộ phim thứ tám mà Miyazak đảm nhiệm thực hiện cho Ghibli và là phim thứ mười của ông. Cốt truyện xoay quanh một cô bé cá vàng tên Ponyo muốn trở thành người, cô đã kết bạn với một cậu bé năm tuổi tên Sousuke.

Ponyo, một cô bé cá vàng đo đỏ, ngô ngố, bị dạt vào bờ. Sau này, Ponyo hoá thành một cô bé khoảng 5 tuổi, có mái tóc ngắn màu đỏ, luôn tươi cười, hồn nhiên, tinh nghịch và vô cùng đáng yêu. Cô bé có bố mang gốc gác con người, có mẹ là Nữ thần của đại dương và có hàng ngàn chị em nhỏ xíu cũng là cá vàng. “Hoàng tử” của Ponyo là Sousuke, một cậu bé 5 tuổi sống trong một ngôi nhà nhỏ trên vách núi, với một người mẹ liều lĩnh, nóng nảy nhưng hết sức nhân hậu. Bố Sousuke là một thuỷ thủ, hay đi biển xa và lâu ngày mới về. Cuộc sống yên bình, giản dị của thành phố cảng nơi Sousuke sống đã thu hút Ponyo, khiến cô bé rời xa đại dương xanh thẳm. Tuy vậy, điều giữ chân Ponyo ở lại bờ không chỉ là tình cảm cô bé dành cho Sousuke, mà còn là tất cả những điều đẹp đẽ khác trong thế giới sinh động này, thế giới của những người không có phép màu. Cuối phim Cô Bé Người Cá Ponyo - Nàng Tiên Cá Phương Đông - Ponyo On The Cliff By The Sea, cô bé Ponyo phải từ bỏ phép thuật ở biển cả để sống như con người, nhưng cô bé đã tìm được phép màu khác kì diệu hơn ở thế giới loài người – đó là tình yêu thương giữa người với người.

Không chỉ thu hút người xem bởi hình vẽ, màu sắc dịu dàng và những chi tiết giản dị và vô cùng dễ thương, Cô Bé Người Cá Ponyo - Nàng Tiên Cá Phương Đông - Ponyo On The Cliff By The Sea còn thể hiện thành công tình yêu thương trong sáng, hồn nhiên, chân thành và đáng trân trọng giữa hai đứa trẻ 5 tuổi. Ponyo chỉ có thể hóa thành người thật sự khi nhận được nụ hôn chân thành của Sousuke. Điều đó nghĩa là Sousuke phải thành tâm chấp nhận Ponyo dù cô bé là cá hay người, chỉ có như vậy mới cứu được Trái Đất và cứu được bản thân Ponyo. Và thực sự thì Sousuke đã làm được nhiều hơn thế.

Từ lúc mới vớt được Ponyo, Sousuke đã quả quyết với mẹ là sẽ bảo vệ Ponyo. Sousuke còn sẵn sàng chia sẻ phần ăn sáng của mình với Ponyo. Khi cá vàng của mình bị sóng cuốn đi mất, Sousuke đã lao xuống nước để đuổi theo Ponyo nhưng không được. Cậu bé buồn đến quên ăn, quên ngủ và đã quyết định treo chiếc xô xanh – vẫn dùng để mang Ponyo đi khắp nơi – trên hàng rào làm dấu để Ponyo biết đường tìm về.

Trong cơn bão, Sousuke đã gặp lại Ponyo trong hình dáng con người. Cậu bé nhận ra ngay đó là cá vàng mình hằng yêu thích (nhờ chiếc xô xanh trong tay cô bé). Dù hình dáng Ponyo đã thay đổi, Sousuke vẫn không chất vấn gì về thân thế của Ponyo và sung sướng chào đón cô bé quay về với mình. Hai đứa trẻ cứ tíu tít chơi đùa, chạy nhảy khắp nhà Sousuke. Cậu bé sẵn sàng hướng dẫn, chỉ bảo tận tình và trả lời mọi câu hỏi của một Ponyo tò mò. Ponyo nói liên miên và rất hiếu động, nghịch ngợm nên có lúc đã làm Sousuke không thể tập trung vào công việc. Tuy vậy, cậu vẫn hết sức dịu dàng với cô bé.

Sousuke không nề hà bất cứ việc gì mình có thể làm vì Ponyo, cho dù có phải đi xuống lòng biển với một người lạ không đáng tin. Cậu quả quyết hứa với mẹ Ponyo rằng “Cháu sẽ luôn yêu quý Ponyo, dù cậu ấy là cá hay là người, hay là có lưng chừng đi nữa…”

Tôi cực thích chi tiết chiếc xô xanh của Sousuke. Chiếc xô ban đầu là vật Sousuke dùng để mang cá vàng Ponyo đi khắp nơi, sau đó đã trở thành dấu hiệu để Ponyo tìm thấy nhà của Sousuke và trở về mặt đất. Về sau, khi gặp lại Sousuke, lúc nào Ponyo cũng cầm chiếc xô xanh đó trên tay. Chiếc xô xanh ấy chính là biểu tượng của tình yêu thương Sousuke dành cho Ponyo, và cũng là câu trả lời của Ponyo đối với cậu bé, rằng “Ponyo rất thích Sousuke!!”

Tình cảm Sousuke dành cho Ponyo quá đỗi giản dị và chân thành. Đặc biệt hơn, đó lại là tình cảm hai đứa trẻ dành cho nhau. Tình cảm trong veo ấy khiến tôi tự hỏi người lớn liệu có thể yêu thương nhau hết mình và chân thành đến như thế không?

Cô Bé Người Cá Ponyo - Nàng Tiên Cá Phương Đông - Ponyo On The Cliff By The Sea còn có nhiều chi tiết dễ thương, bình dị về tình yêu thương giữa những con người ở thành phố cảng nơi Sousuke sống. Những lời chào buổi sáng của mọi người, con cá vàng giấy Sousuke gấp tặng các bà ở viện dưỡng lão, sự giúp đỡ của mọi người trong thị trấn khi cơn bão đi qua. Hay như mẹ của Sousuke, vì lo cho viện dưỡng lão nên đã lái xe trở lại Trung tâm trong thời tiết mưa bão… Viện dưỡng lão có một bà lão lúc nào cũng càu nhàu, cáu kỉnh nhưng lại rất tốt với Sousuke. Dù càu nhàu về thời tiết mưa bão nhưng bà vẫn không quên nhắc nhở Sousuke về nhà cẩn thận: “Đừng để bị gió thổi bay nhé!”

Ngoài ra, Cô Bé Người Cá Ponyo - Nàng Tiên Cá Phương Đông - Ponyo On The Cliff By The Sea cũng có rất nhiều những chi tiết nho nhỏ dễ thương. Sousuke không gọi mẹ mình là “mẹ” mà gọi là “Lisa”. Hay khi bố Sousuke đánh tín hiệu về “Anh yêu em,” mẹ Sousuke đã giận dỗi đánh trả lại tín hiệu “Baka baka baka” (Đồ ngốc đồ ngốc đồ ngốc).

Trong suốt bộ phim Cô Bé Người Cá Ponyo - Nàng Tiên Cá Phương Đông - Ponyo On The Cliff By The Sea, Ponyo luôn kiên định với lựa chọn của mình, đó là rời đại dương lên mặt đất, trở thành con người và ở bên Sousuke. Tôi không chắc liệu Ponyo có dám trốn khỏi đại dương một lần nữa để quay lại thế giới loài người không nếu cô bé không khao khát muốn gặp lại Sousuke và muốn làm người đến vậy? Tôi không chắc liệu Ponyo có được phép ở lại với Sousuke không nếu cô bé không quả quyết về tình cảm của mình dành cho cậu bé, dành cho thế giới loài người đến vậy?

Chỉ khi bạn chắc chắn về điều bản thân mong muốn, bạn mới có đủ quyết tâm và sức mạnh để theo đuổi nó và đấu tranh cho nó. Có lẽ cũng vì sự quả quyết và kiên định đó, các chị em cá vàng nhỏ bé của Ponyo mới giúp sức để Ponyo trốn cha trở lại mặt đất. Từ lúc cô bé cá vàng Ponyo nhảy tưng tưng trong chậu và nói “Ponyo rất thích Sousuke” cho đến ngày cô bé ở trước mặt mẹ và mọi người để khẳng định tình cảm của mình nhằm được phép ở lại với Sousuke là cả một chặng đường dài mà chưa một phút nào Ponyo nao núng về điều mình cảm thấy và mong muốn.

Với Cô Bé Người Cá Ponyo - Nàng Tiên Cá Phương Đông - Ponyo On The Cliff By The Sea, Hayao Miyazaki đã tạo nên một thế giới đặc biệt: thế giới của yêu thương và được yêu thương, thế giới của sự chân thật không suy tính, thế giới của những giá trị đơn giản nhất và thật nhất, thế giới trong veo nhất như một món quà đẹp nhất trong đời người. Đó là một thế giới không có phép thuật, nhưng chính những điều nhỏ bé, bình dị ấy đã tạo nên phép màu cho thế giới này. Bộ phim mang đến cho người xem cảm giác ấm áp, bình yên, và niềm tin vào những điều giản dị, chân thành nhất nhưng vô cùng kì diệu: Tình yêu thương.

Mời các bạn xem toàn bộ các bộ phim hoạt hình do Ghibli làm tại Muot.TV:

 1. Lupin Đệ Tam: Lâu Đài Của Dòng Họ Cagliostro - Lupin the 3rd: Castle of Cagliostro (Rupan sansei: Kariosutoro no shiro)
 2. Nausicaa - Công Chúa Của Thung Lũng Gió - Nausicaa Of The Valley Of The Wind (Kaze no tani no Naushika)
 3. Laputa - Tòa Lâu Đài Trên Không - Laputa Castle In The Sky (Tenkû no shiro Rapyuta)
 4. Mộ Đom Đóm - Grave of the Fireflies (Hotaru no haka)
 5. Hàng Xóm Của Tôi Là Totoro - My Neighbor Totoro (Tonari to Totoro)
 6. Cô Phù Thủy Nhỏ Kiki - Kiki's Delivery Service (Majo no takkyûbin)
 7. Chỉ Còn Ngày Hôm Qua - Only Yesterday (Omohide poro poro)
 8. Chú Heo Màu Đỏ - Porco Rosso (Kurenai no buta)
 9. Sóng Đại Dương - The Ocean Waves (Umi ga kikoeru)
 10. Cuộc Chiến Gấu Mèo - Heisei Tanuki Gassen Ponpoko (Pom Poko)
 11. Lời Thì Thầm Của Trái Tim - Whisper of the Heart (Mimi wo sumaseba)
 12. Công Chúa Sói Mononoke - Princess Mononoke (Mononoke Hime)
 13. Gia Đình Nhà Yamada - My Neighbors the Yamadas (Hôhokekyo tonari no Yamada-kun)
 14. Vùng Đất Linh Hồn - Spirited Away (Sen to Chihiro no Kamikakushi)
 15. Sự Trả Ơn Của Bầy Mèo - The Cat Returns (Neko no ongaeshi)
 16. Lâu Đài Di Động Của Howl - Howl's Moving Castle (Hauru no ugoku shiro)
 17. Truyền Thuyết Về Rồng - Tales from Earthsea (Gedo senki)
 18. Cô Bé Người Cá Ponyo - Ponyo On The Cliff By The Sea (Gake no ue no Ponyo)
 19. Thế Giới Bí Ẩn Của Arrietty - The Secret World of Arrietty (Kari-gurashi no Arietti)
 20. Ngọn Đồi Hoa Hồng Anh - From Up On Poppy Hill (Kokuriko-zaka kara)
 21. Chuyện Công Chúa Kaguya (Nàng Tiên Trong Ống Tre) - The Tale of The Princess Kaguya (Kaguya-hime no Monogatari)
 22. Gió Nổi - The Wind Rises (Kaze Tachinu)
 23. Kỉ Niệm Về Marnie - When Marnie Was There (Omoide no Mânî)
 24. Chú Rùa Đỏ - The Red Turtle
Hiển thị thêm...

xem phim Cô Bé Người Cá Ponyo viesub, phim Cô Bé Người Cá Ponyo viesub, xem Cô Bé Người Cá Ponyo vietsub online tap 1, tap 2, tap 3, tap 4, phim Cô Bé Người Cá Ponyo youtube ep 5, ep 6, ep 7, ep 8, ep 9, ep 10, xem Cô Bé Người Cá Ponyo tập 11, tập 12, tập 13, tập 14, tập 15, phim Cô Bé Người Cá Ponyo tap 16, tap 17, tap 18, tap 19, tap 20, xem phim Cô Bé Người Cá Ponyo tập 21, 23, 24, 25, 26, 27, 28, 29, 30, 31, 32, 33, 34, 35, 36, 37, 38, 39, 40, 41, 42, 43, 44, 45, 46, 47, 48, 49, 50, Cô Bé Người Cá Ponyo tap cuoi, Cô Bé Người Cá Ponyo vietsub tron bo, Cô Bé Người Cá Ponyo banhtv, Cô Bé Người Cá Ponyo phim14, Cô Bé Người Cá Ponyo phimbathu, Cô Bé Người Cá Ponyo youtube, Cô Bé Người Cá Ponyo phimmoi, Cô Bé Người Cá Ponyo motphim, phimgi, hatdetv, xemphimso, zingtv, topphimhd, bilutv, hdonline, phim3s, vungtv, khoaitv, dongphim, vtv16, vuviphim, vietsubtv, vtvgiaitri Cô Bé Người Cá Ponyo full, Cô Bé Người Cá Ponyo online, Cô Bé Người Cá Ponyo Thuyết Minh, Cô Bé Người Cá Ponyo Vietsub, Cô Bé Người Cá Ponyo Lồng Tiếng