A-Z list
Biên Niên Sử Arthdal Trailer
Xem phim

Biên Niên Sử Arthdal

Arthdal Chronicles (2019)

80 phút/tập

Đang phát: Vietsub

Tập mới nhất: Tập 18Tập 17Tập 16

Quốc gia: Hàn Quốc

Diễn viên: Do-Hoon KiDo-Kyeong LeeDong-Gun JangEui-sung KimJi-won KimJoong-Ki SongKo Bo-GyeolOk-bin KimSung-Cheol KimSung-ha Jo

Thể loại: Cổ Trang - Thần Thoại, Phim Bộ, Phim Chính Kịch - Drama, Phim Hàn Quốc, Phim Hành Động, Phim Netflix

5/ 5 2 đánh giá
Nội dung phim

Biên niên sử Arthdal - Niên sử ký Arthdal (아스달 연대기; Aseudal Yeondaegi; Arthdal Chronicles) là một bộ phim truyền hình Hàn Quốc với sự tham gia của Song Joong-ki, Jang Dong-gun, Kim Ji-wonKim Ok-bin. Bộ phim dự kiến được trình chiếu trên kênh truyền hình cáp tvN vào khung giờ 21:00 (KST) tối Thứ Bảy và Chủ Nhật hàng tuần, bắt đầu từ ngày 1 tháng 6 năm 2019. Phim được chắp bút bởi bộ đôi biên kịch Kim Young-hyunPark Sang-yeon, dưới sự chỉ đạo bởi đạo diễn Kim Won-seok.

Bộ phim Arthdal Chronicles xoay quanh giữa quốc gia và nền văn minh ở thời thượng cổ, chứa đựng câu chuyện anh hùng thần thoại về sự ra đời của một quốc gia trên vùng đất huyền thoại có tên là Arth, cư dân của thành phố cổ Arthdal phải đối mặt với những cuộc đấu tranh tranh giành quyền lực, cũng như tình yêu, sự xung đột và hòa hợp của giữa 4 nhân vật chính: Eun-seom, Ta-gon, Tan-ya và Tae Al-ha.

1. Khởi đầu đầy trở ngại của Eun Soem tại Arthdal
Sau cái chết của mẹ mình – Asa Hon (Chu Ja Hyun), Eun Soem (Song Joong Ki) đã sinh sống tại ngôi làng của bộ tộc Wahan. Tại đây, Eun Soem có những khoảnh khắc trưởng thành đáng yêu cùng với Tan Ya – người con gái cũng bị nguyền bởi ngôi sao chổi xanh giống như anh.

Diễn viên Song Joong Ki trong Niên sử ký Arthdal - Biên niên sử Arthdal - Biên Niên Sử Asadal - The Chronicles of Aseudal - 아스달 연대기 - Aseudal Yeondaegi - Arthdal Chronicles - Asadal Chronicles - Arthdal Niên Sử Ký

Eun Soem có trong tay con ngựa trong huyền thoại

Ngay khi Eun Soem đang trên bờ vực đuổi ra khỏi làng với nhiệm vụ phải cưỡi con ngựa bị đánh cắp, binh lính của tộc Daekan do Ta Gon (Jang Dong Gun) dẫn đầu đã xâm chiếm và truy sát tộc Wahan. Họ bắt giữ Tan Ya (Kim Ji Won) và những thành viên còn lại của bộ lạc. Ngôi làng của người Wahan biến thành biển lửa và đẫm đầy máu.

Nhân vật Tan Ya do diễn viên Kim Ji Won đóng trong Niên sử ký Arthdal - Biên niên sử Arthdal - Biên Niên Sử Asadal - The Chronicles of Aseudal - 아스달 연대기 - Aseudal Yeondaegi - Arthdal Chronicles - Asadal Chronicles - Arthdal Niên Sử Ký

Tan Ya để Eun Soem đi và muốn anh quay lại cứu cả dân làng

Trên đường áp giải, Eun Soem xuất hiện với con ngựa huyền thoại Kanmoreu. Tuy anh cố gắng giải cứu Tan Ya nhưng với trách nhiệm là hậu duệ của người Wahan, cô phải ở lại để bảo vệ dân làng. Cuối cùng, Tan Ya đẩy Eun Soem đi đồng thời chờ đợi anh sẽ đến cứu cả bộ lạc. Liệu rằng với thân phận là một Igutu (con lai giữa người Saram và Neanthal), Eun Soem sẽ phải làm gì khi đối mặt với những trở ngại và nguy hiểm xung quanh, khi đặt chân vào nên văn minh vĩ đại của Arthdal.

Nhân vật Eun Soem do diễn viên Song Joong Ki đóng

Nhân vật Eun Soem trong phim Arthdal Chronicles

2. Những âm mưu và mối đe dọa đằng sau gia tộc của Ta Gon
Ta Gon là con trai của thủ lĩnh Liên minh Arthdal Sanung. Với trí tuệ thông minh hơn người, anh đã lãnh đạo lực lượng Daekan xâm chiếm vùng đất Yiark để bắt giữ người của bộ tộc Wahan làm nô lệ. Tuy nhiên, con đường trở về Arthdal sau mười năm chinh chiến của Ta Gon không bằng phẳng như mọi người vẫn nghĩ.

Nhân vật Ta Gon do diễn viên Jang Dong Gun đóng

Ta Gon - một người sở hữu trí tuệ thông minh

Trở về quê hương, Ta Gon được dân chúng phong là chiến binh vĩ đại nhất của Arthdal. Nhưng đằng sau đó, anh phải đối mặt với những âm mưu và cuộc chiến tranh giành quyền lực của gia tộc. Hơn nữa, kẻ thù của Ta Gon lại không ai khác ngoài người cha ruột của mình. Sanung quyết tâm tiêu diệt chính đứa con trai theo lời thần linh nếu không đế chế Arthdal sẽ sụp đổ.

Cha ruột của Ta Gon

Ta Gon đối mặt với những âm mưu của chính người cha ruột

Niên sử ký Arthdal - Biên niên sử Arthdal - Biên Niên Sử Asadal - The Chronicles of Aseudal - 아스달 연대기 - Aseudal Yeondaegi - Arthdal Chronicles - Asadal Chronicles - Arthdal Niên Sử Ký

Anh bị xử phạt khi trở về quê hương Arthdal

3. Sự thích tỉnh của Tan Ya – đứa con của lời tiên tri và tương lai của Tae Al Ha – nhà lãnh đạo chính trị đầy tham vọng
Trong những tập tiếp theo của phim Arthdal Chronicles, nhân vật TanYa và Tae Al Ha (Kim Ok Bin) sẽ xuất hiện với tần suất cao hơn. Tan Ya – hậu duệ duy nhất của bộ tộc Wahan và cũng là đứa con của lời tiên tri sao chổi xanh. Cô sống với bố mẹ tại ngôi làng Yirak yên bình cùng với Eun Soem. Ban đầu, Tan Ya muốn trốn tránh trách nhiệm lớn lao của mình để chạy trốn cùng với Eun Soem. Thế nhưng, sau khi chứng kiến dân làng trong bộ tộc của mình trở thành nô lệ của lực lượng Daekan, cô đã thay đổi suy nghĩ của mình. Tan Ya ở lại để bảo vệ người Wahan và đối mặt với kẻ thù của bộ tộc.

Tan Ya quyết tâm ở lại để bảo vệ dân làng

Tan Ya quyết tâm ở lại để bảo vệ dân làng

Về phía Tae Al Ha – con gái của thủ lĩnh bộ lạc Mi Hol (Jo Sung Ha), đồng thời cũng là người yêu của Ta Gon. Khác với những người khác, cô hiện lên với những bộ trang phục và phụ kiện đầy màu sắc và những động tác phô bày nét quyến rũ của mình. Không chỉ là người yêu của Ta Gon, cô còn làm người tình của Sanung nhằm lấy thông tin mang về cho cha mình. Bên trong cô gái này còn ẩn chứa một tham vọng lớn, đó chính là trở thành người lãnh đạo của Arthdal. Liệu Tae Al Ha sẽ thực hiện giấc mơ của mình bằng cách nào trước những sóng gió xung quanh.

Tae Al Ha là một gián điệp hai mang

Tae Al Ha là một gián điệp hai mang, luôn lộ ra vẻ quyến rũ nữ tính của mình

Phim Arthdal Chronicles mở ra thế giới Arthdal bằng cách tập trung vào thế giới quan và các nhân vật, câu chuyện sẽ được tập trung vào bốn nhân vật chính Ta Gon, Eun Soem, Tan Ya và Tae Al Ha.

Các bạn hãy đón xem phim Arthdal Chronicles - Biên niên sử Arthdal - Niên sử ký Arthdal vietsub vào thứ Bảy, Chủ Nhật hàng tuần trên kênh truyền hình Mượt TV với chất lượng Full HD nhé. Cảm ơn quý khán giả đã quan tâm theo dõi!

Hiển thị thêm...

xem phim Biên Niên Sử Arthdal viesub, phim Biên Niên Sử Arthdal viesub, xem Biên Niên Sử Arthdal vietsub online tap 1, tap 2, tap 3, tap 4, phim Biên Niên Sử Arthdal youtube ep 5, ep 6, ep 7, ep 8, ep 9, ep 10, xem Biên Niên Sử Arthdal tập 11, tập 12, tập 13, tập 14, tập 15, phim Biên Niên Sử Arthdal tap 16, tap 17, tap 18, tap 19, tap 20, xem phim Biên Niên Sử Arthdal tập 21, 23, 24, 25, 26, 27, 28, 29, 30, 31, 32, 33, 34, 35, 36, 37, 38, 39, 40, 41, 42, 43, 44, 45, 46, 47, 48, 49, 50, Biên Niên Sử Arthdal tap cuoi, Biên Niên Sử Arthdal vietsub tron bo, Biên Niên Sử Arthdal banhtv, Biên Niên Sử Arthdal phim14, Biên Niên Sử Arthdal phimbathu, Biên Niên Sử Arthdal youtube, Biên Niên Sử Arthdal phimmoi, Biên Niên Sử Arthdal motphim, phimgi, hatdetv, xemphimso, zingtv, topphimhd, bilutv, hdonline, phim3s, vungtv, khoaitv, dongphim, vtv16, vuviphim, vietsubtv, vtvgiaitri Biên Niên Sử Arthdal full, Biên Niên Sử Arthdal online, Biên Niên Sử Arthdal Thuyết Minh, Biên Niên Sử Arthdal Vietsub, Biên Niên Sử Arthdal Lồng Tiếng